Sunday, November 29, 2015

มีอะไรต่อใน Grand Theft Auto San Andreas

มีอะไรต่อใน Grand Theft Auto San Andreas : GTA

สวัสดีค่ะ เพื่อนนักอ่านนักอ่าน คอเกมส์ ที่น่ารักทุกๆท่าน สำหรับเวอร์ชั่นของ GTA ภายใต้ชื่อเต็มว่า Grand Theft Auto San Andreas เป็นภาคที่รวมเอาตัวเอกของเกมส์ กลับบ้าน และการกลับมาของการรวมกลุ่ม ขาโจ๋ในวัยเด็ก มาแก้แค้นที่ต้องชำระของอริ ในยุคก่อนนู้น เพื่อ คิดบัญชี ภารกิจ ไม่ยากเลยค่ะ แต่ก็ไม่ง่ายเช่นกัน เนื่องจากเป็นภาคที่ ต่อเนื่องมาจากภาคแรกๆ โดยพาหนะที่ใช้ในภาคนี้คือ รถจักรยานต์ ที่เพื่อนๆ ต้องปั่น ไปปฏิบัติภารกิจต่างๆ ในบ้านเกิด

เริ่มต้นอย่างไรบ้าง
อันดับแรกนะค่ะ เมื่อเปิดเกมส์มาพบ เราจะเจอกับบ้านเกิดเก่า ในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ภารกิจแรกเลยที่จะเจอคือ ไปพ่นสเปรย์ตามจุดต่างๆ ที่แผนที่มาร์คไว้จรครบค่ะ แต่ระหว่างอาจจะมีอุปสรรคที่ยังไม่ยากมากนัก ถ้าผ่านจุดนี้ครบแล้ว ก็รอเผชิญกับภารกิจต่อไปในข้างหน้า และ สังเกตแผนที่ให้ดีๆค่ะ ว่าจะมีอะไรที่แอบแฝงในขณะที่กำลังปฏิบัติอยู่บ้าง เมื่อพ่นสเปรย์ตามจุดต่างๆ เสร็จเรียบร้อย เตรียมวอร์มร่างกายให้พร้อมเพื่อทำภารกิจในขั้นตอนต่อไป

ภารกิจที่สำคัญ
สำหรับภารกิจที่สำคัญใน Grand Theft Auto San Andreas นี้คือ การล้างแค้น ระหว่างแก๊ง ในบ้านเกิด ที่เพื่อนๆ สามารถเลือกโหมดการใช้ยานพาหนะ และ อาวุธได้ ทั้งนี้จะต้องทำตามที่ ภารกิจกำหนดไว้ให้ผ่านก่อนค่ะ จึงจะสามารถปลดล็อก อาวุธๆ แรกนั่นคือ ไม้เบสบอล เอาไว้หวด แก๊งอริ สุดกวน ให้ตาย อย่างนองเลือด ภาคนี้ อาจจะไม่รุนแรงสะใจสักเท่าไหร่ เนื่องจากอาวุธ ยังไม่ค่อยมีความหวือหวามากนัก แต่ก็พอถูพอไถได้ และ ภารกิจถัดๆ มาก็จะสะสมความมันส์ขึ้นไปเรื่อยๆ จนมาถึงระดับที่ยากกว่า และ คาแรคเตอร์ของตัวละคร ที่แตกต่างกัน

เหตุการณ์ในเกมส์
สำหรับเหตุการณ์ในเกมส์ Grand Theft Auto San Andreas ภาคนี้นั้น ได้นำเอาวิถีชีวิตของแก๊งแนว Street จนอัพมาเรื่อยๆ จากการปฎิบัติภารกิจไล่ล่าสุดโหด สู่การปล้นรถ ที่ถูกใจตามภารกิจนั้นๆ เพื่อทำการไล่ล่าอย่างใหญ่หลวงที่ทวีความรุนแรง มากๆขึ้น ในแต่ละด่าน ที่เพื่อนๆ สามารถผ่านไปได้แบบไม่ง่ายเลยทีเดียว เมื่อขโมยรถสำเร็จ เพื่อนๆ ก็ต้องไล่ล่าตัวแก๊งอริตามเป้าหมาย เพื่อการทำการยิงมันซะ โดยการล็อกเป้าให้ยิงให้ตาย เพื่อปลดล็อกภารกิจในขั้นตอนต่อไป

พาหนะเพิ่มเติมจำเป็นต้องใช้หรือไม่
เมื่อภารกิจผ่านเข้ามาเรื่อยๆ จนเพื่อนสามารถมีรถยนต์ ไว้ในครอบครอง ตีสนิทกับนักบิน เพื่อให้ช่วยให้ผ่านพ้นกับภารกิจสุดโหดไปได้ด้วยดี หรือ จะขี่ชมเมืองสักรอบสองรอบ เพื่อสำรวจ แต่ละพิกัด สักสี่ห้ารอบก็ไม่มีใครว่า อันนี้ก็แล้วแต่ค่ะ สำหรับพาหนะอื่นๆ ที่ได้มีส่วนรวมในการทำภารกิจนั้น มีส่วนช่วยให้การจับตัวของ Swat เป็นไปได้ยากมากยิ่งขึ้นค่ะ