Friday, June 5, 2015

ย้อนรอย Grand Theft Auto 2

ย้อนรอย Grand Theft Auto 2

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ ชาวเกมเมอร์ นักอ่านทุกๆท่าน วันนี้ทางเรามี เกมส์ สนุกๆ มันส์ ฝากกันอีกแล้วค่ะ กับเกมส์ Grand Theft Auto 2 ในภาคที่สอง สำหรับคอเกมส์ ไม่ว่าจะเด้กเกรียน เด็กแว๊น เด็กเทพ แค่ไหน เป็นไปได้ไม่ได้ที่จะไม่รู้จักกับเกมส์ Grand Theft Auto 2 หรือ GTA นั้นเองค่ะ สำหรับบทความนี้ เราจะขอพูดรวมๆ สำหรับเนื้อหาของเกมส์ และ สเปกเครื่องที่สามารถรองรับการรันเกมส์ Grand Theft Auto 2 ของคอมพิวเตอร์ ในยุค 2015 นี้กันค่ะ

เนื้อหาเกมส์ ที่น่าลุ้นระทึก
ในเนื้อหาของเกมส์ Grand Theft Auto 2 ที่ไม่ได้เพียงมา ลุ้นระทึกไปกับทุกๆภารกิจ กับเกมส์ Open World อย่าง Grand Theft Auto 2 ที่อธิบาย และ เล่าเรื่องผ่านความรู้สึกของตัวละครในแต่ละมุมได้อย่างท่องแท้ ภารกิจเด็ดจาด จากการขโมยรถ ตามคำสั่ง และการหลบหลีก การใช้อาวุธ ล้วนแล้วแต่ เป็นเนื้อหาของเกมส์ ที่ส่อไปทาง อาชกรรม เพื่อตอบสนองแก่ผู้เล่น ที่ต้องการเอาชนะ เหตุการณ์นั้นๆ หรือ สถานการณ์นั้นๆ จึงน่าลุ้นระทึกทุกๆชอตเลยค่ะ แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยความดังของเกมส์ เรทเกมส์ Grand Theft Auto 2 จึงได้ถูกกำหนดได้เป็น 18+ เพื่อป้องกันปัญหาของเยาวชนที่ลักลอบ เข้ามาเล่น แม้อาจจะช่วยได้ไม่มาก แต่ควรมีผู้ปกครองให้คำแนะนำด้วยค่ะ

ขนาดเนื้อที่ของเกมส์ มหาศาล
ในเรื่องของขนาดเนื้อที่ของเกมส์ อย่าง Grand Theft Auto 2 ภาคนี้นั้น ค่อนข้างมากกว่าภาคแรก นิดหน่อยค่ะ เนื่องจาก เพิ่มขนาดของอาณาบริเวณของเกมส์ เข้าไป เพื่อเพิ่มภารกิจให้ปฏิบัติได้มากขึ้น และมีเนื้อที่ในการเล่นเกมส์ เยอะขึ้น อีกทั้งในเครื่องคอมพิวเตอร์ ควรมีฮาร์ดิสก์ เนื้อที่ไว้รองรับเกมส์ สักประมาณ 10 GB ค่ะ ถึงจะรองรับไฟล์เกมส์ ทั้งหมด ได้

มุมมองที่เสมือนจริง
สำหรับมุมมองของเกมส์ Grand Theft Auto 2 เวอร์ชั่นนี้ ขอบอกเลยค่ะว่า ได้พัฒนามาจากภาคแรก เยอะมากๆ ไม่ว่าจะแผนผังของเมือง อาณาบริเวณของเกมส์ วิวในช่วงกลางคืน หรือ แม้กระทั่งขณะที่ปฏิบัติภารกิจต่างๆ นั้น มากับมุมมองที่ถูกพัฒนา มาจากภาคแรกอย่างต่อเนื่อง แบบไม่ผิดหวัง กับ เพื่อนๆ ผู้เล่นแน่นอนค่ะ ทั้งนี้ เกมส์ Grand Theft Auto 2 ในภาค 2 ได้มีการแก้ไขจุดบกพร่อง หรือ ชิ่งโหว่ต่างๆ ในส่วนของเอฟเฟกต์ภาพ ที่ยังมีสะดุด อยู่บ้าง ให้หายออกไป เพื่อไม่ขัดอารมณ์ ไม่ขณะทำภารกิจสุดโหด

สเปกเครื่องคอมพิวเตอร์ที่รองรับ
และข้อสุดที่ไม่ควรมองข้ามค่ะ เนื้อหาเกมส์ และขนาดเกมส์ ที่มากมาย และ เลอค่าขนาดนี้ คงพลาดไม่ได้ที่จะศึกษา สเปกสำหรับไว้รองรับบนเกมส์ Grand Theft Auto 2 ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับ เครื่องคอมพิวเตอร์ ของเพื่อนๆ เป็นหลักนะค่ะ ว่าตัวเกมส์ จะไหลลื่นมากน้อยแค่ไหน ขนาดแรมต้องใช้ตั้งแต่ 4GB ขึ้นไป การ์ดจอ 1GB รุ่นท็อปๆ ของ GeForce ก็เป็นอันใช้ได้ค่ะ ค่ะ

นี่คือสูตร gta

คลิปตัวอย่าง GTA 2